Trang chủ | Giới thiệu | Thống kê | RSS | Liên hệ
         
 


Hội thảo quốc tế về Đức Phật và PG tại Nepal

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2016 22:49 - Người đăng bài viết: admin
Nepal đang lên kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế về Đức Phật và Phật giáo từ ngày 19 đến 21-5 tại thủ đô Kathmandu. Đây là một trong những động thái nằm trong nỗ lực đưa Nepal trở thành trung tâm của Phật giáo thế giới.
Lumbini.jpg

Thánh tích Lumbini tại Nepal

Trong họp báo vừa diễn ra vào cuối tuần qua, Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân dụng Ananda Prasad Pokharel cho biết hội thảo nhằm tôn vinh nơi Đản sinh của Đức Phật, khu Lumbini, một trong những điểm đến của cả thế giới.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân dụng, Chính phủ đang trong quá trình chuẩn bị cho hội thảo cấp quốc tế để có thể đưa các di sản Phật giáo tại Lumbini đến gần hơn với mọi người và chuyển tải những thông điệp về hòa bình thế giới.

Được biết, Chính phủ Nepal đã chuyển thư mời tham dự Hội thảo đến Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, nguyên thủ nhiều quốc gia lân cận, bộ trưởng phụ trách về văn hóa của các nước, đại biểu khách quý, học giả Phật giáo và chư Tăng Ni tham dự hội thảo.

Trong một động thái khác, trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Nepal Mainali tại trụ sở Liêp Hiệp Quốc trước đó, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết dù lịch của hội thảo trùng với vào thời gian ông dự Hội nghị thượng đỉnh về nhân đạo thế giới nhưng sẽ sắp xếp đến thăm Nepal nhân dịp này.

Tâm Nhiên (theo The Himalayan Times)

Bookmark and Share

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
This is an example of a HTML caption with a link.

Fan page Chùa Đức Hòa

HÌNH ẢNH ĐẠI LỄ HOA ĐĂNG

HÌNH ẢNH KHÓA TU PHẬT THẤT

HÌNH ẢNH TỪNG BƯỚC KINH HÀNH

HÌNH ẢNH PHÓNG SANH

Hình Ảnh Phát Lộc Đầu Năm

Hình ảnh của đêm Cầu An

Hình ảnh Tiệc chay

Từ điển phật học

 Xem bản: Desktop | Mobile