Trang chủ | Giới thiệu | Thống kê | RSS | Liên hệ
         
 


Trung Quốc: Ngăn chặn thông tin ở Học viện PG Tây Tạng lớn nhất thế giới

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/08/2016 20:24 - Người đăng bài viết: admin
Trung Quốc: Ngăn chặn thông tin ở Học viện PG Tây Tạng lớn nhất thế giới

Trung Quốc: Ngăn chặn thông tin ở Học viện PG Tây Tạng lớn nhất thế giới

Theo nguồn tin địa phương cho biết chính quyền Trung Quốc đã nỗ lực để hạn chế sự giám sát bên ngoài về việc phá hủy Học viện PG Tây Tạng lớn nhất thế giới, chính quyền một quận phía tây tỉnh Tứ xuyên đã áp đặt và kiểm soát chặt chẽ các thông tin liên lạc bằng điện thoại và internet, nhằm ngăn chặn trao đổi thông tin ra ngoài từ khu vực Học viện PG Tây Tạng.
Một cư dân ở khu vực Học viện PG Tây Tạng nói với RFA rằng: “Kể từ khi chính quyền Trung Quốc đưa cơ giới vào phá dỡ nhiều công trình của Trung tâm Nghiên cứu Phật học Tây Tạng và khu Tăng xá Học viện Phật giáo Larung Gar Tây Tạng hôm thứ Tư, ngày 20/07/2016 vừa qua, tất cả điện thoại và phương tiện truyền thông xã hội đều bị giám sát theo dõi chặt chẽ bởi mạng lưới an ninh. 

Không ai được phép đến gần khu vực này, chụp ảnh hoặc quay phim việc phá hủy liên tục các tòa nhà trong quần thể Học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới do Ngài Lạt Ma Khenpo Jigme Phuntsok sáng lập năm 1980 và Ngài Viên tịch một  cách bí ẩn do bạo quyền Trung Quốc gây nên. 
 
Chính quyền địa phương cấm tất cả báo cáo liên quan đến phá hủy Học viện Phật giáo Tây Tạng, và họ đang truy tìm những ai đã quay phim chụp ảnh những ngôi tự viện bị đổ nát ra bên ngoài. Ngôi nhà riêng của tôi, được xây dựng với tiền của riêng gia đình tôi, cũng đã bị phá vỡ mà không hề quan tâm ở tất cả cho những người đều sống ở đó”.

Nguồn tin khẳng định rằng các công nhân Trung Quốc vẫn đang tiếp tục dùng cơ giới tiến hành phá hủy các khu vực  đã định.

Chủ tịch Phong trào Quốc tế vì Tây Tạng tố cáo: Các biện pháp phá hủy này nằm trong chính sách đàn áp tự do tôn giáo nói chung của chế độ bạo quyền Bắc Kinh, chiến dịch nguy hiểm này cho thế giới bên ngoài thấy rõ quyền tự do tôn giáo tại Trung Quốc đang bị đe dọa đến mức nào. 

Vân Tuyền (Nguồn: Rfa Free Asia)

Bookmark and Share

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
This is an example of a HTML caption with a link.

Fan page Chùa Đức Hòa

HÌNH ẢNH ĐẠI LỄ HOA ĐĂNG

HÌNH ẢNH KHÓA TU PHẬT THẤT

HÌNH ẢNH TỪNG BƯỚC KINH HÀNH

HÌNH ẢNH PHÓNG SANH

Hình Ảnh Phát Lộc Đầu Năm

Hình ảnh của đêm Cầu An

Hình ảnh Tiệc chay

Từ điển phật học

 Xem bản: Desktop | Mobile