Trang chủ | Giới thiệu | Thống kê | RSS | Liên hệ
         
 


Hình Ảnh Lễ Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè Lần 3 Năm 2019 - Chùa Đức Hòa

Đăng lúc: Thứ năm - 11/07/2019 17:28 - Người đăng bài viết: admin
CHƯƠNG TRÌNH: "KHOÁ TU MÙA HÈ 2019 Chủ đề : TUỔI TRẺ HƯỚNG ĐẾN PHẬT PHÁP LẦN III từ ngày 10/07/2019 đến ngày 16/07/2019 nhằm ngày 08/06/Kỷ Hợi đến ngày 14/06/Kỷ Hợi tại Chùa Đức Hòa

Quang lâm chứng minh có: HT. Thích Chí Thiện – Phó trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Đức Hòa (thị xã Dĩ An) và chùa Pháp Hòa (huyện Dầu Tiếng), Trưởng ban Tổ chức (BTC) khóa tu; TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Vũ – Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TƯ, Trưởng Ban HDPT Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Bình – Phó BTS Phật giáo thị xã Dĩ An; cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN thị xã Dĩ An, chư Tôn đức Tăng trong Ban Điều phối khóa tu cũng đồng tham dự.
 
 

Về phía lãnh đạo và chính quyền có: Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; ông Trịnh Minh Hải – Chuyên viên Tôn giáo Phòng Nội vụ thị xã Dĩ An; cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử và 300 khóa sinh đồng tham dự.
 


 
Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Tính – Phó BTC phát biểu khai mạc khoá tu. Đại đức nhấn mạnh: Khóa tu mùa hè lần này được tổ chức với mục đích là nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên được giao lưu, chia sẻ sự tu tập và tiếp cận giáo lý Phật đà, trở về với cội nguồn tâm linh, thực hành đời sống chánh niệm. Bên cạnh đó, khóa tu cũng góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân của các em tham dự và nhân rộng lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.

 


ĐĐ. Thích Minh Tính – Phó BTC khóa tu phát biểu khai mạc

 
Nhân dịp này, ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cũng có đôi lời chia sẻ, nhắc nhở đến các khóa sinh về tham dự khóa tu năm nay. Trước tiên, ông bày tỏ sự vui mừng khi đến tham dự lễ khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Đức Hòa và cũng tán thán sự quyết tâm, tấm lòng từ bi của Hòa thượng trụ trì dành cho các em Thanh thiếu niên. Ông chia sẻ rằng: Các em hôm nay được về nơi đây để tham dự khóa tu mùa hè là một điều vô cùng hạnh phúc, được nghe quý Thầy truyền đạt những giáo lý của Đức Phật. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã tạo mọi điều kiện, một môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng ở trường. Hơn nữa, khóa tu dành cho Thanh thiếu nhi là điều thiết thực, nhằm mang lại niềm vui chân thật và bền vững cho gia đình người Phật tử, định hướng cho giới trẻ một cuộc sống tốt đời đẹp đạo, trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống hằng ngày. Sau cùng, ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã gởi đến BTC lẵng hoa tươi thắm với lời chúc khóa tu thành tựu viên mãn.

 


Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ,  Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương phát biểu

Ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng
 
Nhằm giúp các khóa sinh nắm rõ quy định trong suốt thời gian khóa tu diễn ra, ĐĐ. Thích Minh Dũng tuyên đọc nội quy khóa tu. Theo đó, Đại đức hy vọng tất cả khóa sinh có thể hạn chế đến mức tối thiểu không phạm phải các điều lệ BTC đã đưa ra. Có như thế, các em khóa sinh sẽ gặt hái được nhiều bài học. Qua đó, quá trình thực nghiệm tâm linh sẽ giúp các em từng bước chuyển hóa và sửa đổi thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình.
 


ĐĐ. Thích Minh Dũng tuyên đọc nội quy khóa tu
 
Thể hiện sự quyết tâm tu học của mình, đại diện cho 300 khóa sinh, tu sinh Lê Thị Thủy Tiên đã dâng lời phát nguyện: Chúng con xin luôn thực tập, cố gắng giữ gìn, tôn trọng nội quy của Ban Tổ chức đề ra, nỗ lực tu học tinh tấn, để tìm ra được một hướng đi đúng đắn cho chính bản thân mình, mang lại sự an lạc cho mình và những người xung quanh trong 07 ngày tham dự khóa tu. Đồng thời, chúng con nguyện sống hòa hợp, mở rộng lòng mình để giúp đỡ và tương trợ nhau trong mọi việc dù là nhỏ nhất.

 


Tu sinh Lê Thị Thủy Tiên – đại diện cho 300 khóa sinh dâng lời phát nguyện


 

Thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, TT. Thích Minh Vũ – Ủy viên Ban HDPT TƯ, Trưởng Ban HDPT Phật giáo tỉnh đã có đôi lời sách tấn đến tất cả khóa sinh và gửi lời tri ân sự hiện diện của chư Tôn đức, quý cấp lãnh đạo chính quyền. Thượng tọa nhấn mạnh: Việc giáo dục Thanh thiếu niên là một việc làm cần thiết và quan trọng để xây dựng một nền giáo dục toàn dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp. Đồng thời, Thượng tọa cũng bày tỏ những ưu tư, lo lắng, làm thế nào để định hướng đạo đức, nhân cách của các em trước ngưỡng cửa chuyển biến nhiều vấn đề tệ nạn xã hội.  Thượng tọa hy vọng các em khóa sinh sẽ được học hỏi nhiều điều đạo đức, lời dạy của đức Phật và giúp các em trưởng thành hơn sau mỗi khóa tu. Cuối lời, Ngài kính chúc chư Tôn đức trong BTC và Ban Điều phối luôn được dồi dào khỏe và các em tham dự khóa tu mùa hè sẽ đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ.….Chúc khóa tu mùa hè thành công tốt đẹp.
 


TT. Thích Minh Vũ – Ủy viên Ban HDPT TƯ,
Trưởng Ban HDPT Phật giáo tỉnh có lời sách tấn đến tất cả khóa sinh
 

Sau đây là những  
Hình Ảnh Lễ Khai Mạc 
và những hình ảnh nổi bật khác trong
Khóa Tu Mùa Hè lần thứ 3 năm 2019
 

Đại đức Thích Minh Trí điều phối chương trình buổi lễ


Đại đức Thích Minh Thiền phát biểu cảm tạ

kết thúc phần khai mạc


 Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn
Tự Tại – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương
phatsuonline.com


đã mô tả nội dung và cung cấp hình ảnh buổi lễ khai mạc khóa tu thật chi tiết 
........................

TỔNG HỢP CÁC HÌNH ẢNH NỔI BẬT TRONG KHÓA TU

Các bạn tu sinh dùng cơm chánh niệm
---  còn tiếp tục cập nhật ---


- Quý vị vào trang sau để cập nhật đầy đủ thông tin hình ảnh, video của khóa tu
+ Facebook  Chùa Đức Hòa
 
+ Fanpage Chùa Đức Hòa
 
+ Facebook Khóa TU Mùa Hè Chùa Đức Hòa

Tác giả bài viết: BBT- Chùa Đức Hòa
Nguồn tin: duchoatu.net

Bookmark and Share

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
This is an example of a HTML caption with a link.

Fan page Chùa Đức Hòa

HÌNH ẢNH ĐẠI LỄ HOA ĐĂNG

HÌNH ẢNH KHÓA TU PHẬT THẤT

HÌNH ẢNH TỪNG BƯỚC KINH HÀNH

HÌNH ẢNH PHÓNG SANH

Hình Ảnh Phát Lộc Đầu Năm

Hình ảnh của đêm Cầu An

Hình ảnh Tiệc chay

Từ điển phật học

 Xem bản: Desktop | Mobile