Trang chủ | Giới thiệu | Thống kê | RSS | Liên hệ
         
 


Khi người trẻ làm việc thiện

Đăng lúc: Thứ ba - 14/02/2017 07:26 - Người đăng bài viết: admin
Buổi sáng chủ Nhật. Dòng người và xe chen kín các con đường thành phố Cần Thơ. Rất nhiều người trẻ ăn mặc hở hang, diêm dúa tụ tập bên các quán cà phê, ca nhạc để thưởng thức những món ăn ngon, những loại nước uống đắt tiền; những làn khói thuốc lan xa; bàn tán chuyện đi chơi đâu cho sành điệu, sắm hàng hiệu, đến vũ trường nào đêm nay…
Khi người trẻ làm việc thiện

Khi người trẻ làm việc thiện

Bên trong một ngôi chùa cạnh đại lộ ồn ào, có rất nhiều bạn trẻ ăn vận áo lam cần mẫn hốt thuốc nam miễn phí cho nhiều bệnh nhân với nụ cười thật thánh thiện, sáng trong. Họ, những người trẻ từ muôn nơi trăm hướng đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại vùng đất Tây Đô này. Ngoài giờ lên lớp, họ đến đây tự nguyện làm việc thiện tại phòng chẩn trị miễn phí này với tấm lòng thanh thản. 

Lúc khác họ lại bảo nhau đi tìm những loại cây cỏ về làm thuốc hay cất công vận chuyển về nơi khám bệnh các loại cây lá được người dân tìm giúp. Mồ hôi nhuễ nhại nhưng họ cứ cười tươi rất lạ. Mỗi khi trao tận tay người bệnh những thang thuốc nghĩa tình, họ lại ần cần động viên “…chúc chú, chúc cô mau lành bệnh…” đi kèm nụ cười thật đôn hậu, tự tin. 
 
Rộng hơn một chút, họ lại có mặt tại các trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc, vui chơi cùng người già neo đơn, trẻ em tật nguyền, bị bỏ rơi để xóa đi nỗi đau, nỗi mặc cảm lạc lõng giữa cuộc đời này với người bất hạnh.
 
Một bạn trẻ bật khóc khi cho biết : mình sắp tốt nghiệp đại học và sẽ về quê tìm việc, cũng có nghĩa là em sẽ không còn cơ hội làm việc thiện tại nơi này với bao kỷ niệm.
 
Giữa ồn ào phố thị bon chen, bên kia là những người trẻ đang vùi đầu với những thú vui ăn chơi trác táng thì ở đây chỉ cách một con đường đã và đang có rất nhiều người trẻ âm thầm, lặng lẽ làm chuyện thiện với tấm lòng thật giản dị, bao dung.
 
Song Anh

Bookmark and Share

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
This is an example of a HTML caption with a link.

Fan page Chùa Đức Hòa

HÌNH ẢNH ĐẠI LỄ HOA ĐĂNG

HÌNH ẢNH KHÓA TU PHẬT THẤT

HÌNH ẢNH TỪNG BƯỚC KINH HÀNH

HÌNH ẢNH PHÓNG SANH

Hình Ảnh Phát Lộc Đầu Năm

Hình ảnh của đêm Cầu An

Hình ảnh Tiệc chay

Từ điển phật học

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3496
  • Tháng hiện tại: 100509
  • Tổng lượt truy cập: 3766170
 Xem bản: Desktop | Mobile