Trang chủ | Giới thiệu | Thống kê | RSS | Liên hệ
         
 


Tăng Ni sinh trường Trung Cấp Phật Học Bình Dương hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ tư - 21/11/2018 05:48 - Người đăng bài viết: admin
Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Tp. Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình hiến máu để kịp thời cứu những bệnh nhân với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên và trong đó có Tăng Ni sinh Trường TCPH Bình Dương.
Chương trình diễn ra vào sáng ngày 19/11/2018 (13/10/ năm Mậu Tuất), tại Trung tâm xét nghiệm y khoa Medic L.A.B (số 597, Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

 

 

Hưởng ứng phong trào nhân văn ấy, Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh Bình Dương, dưới sự hướng dẫn động viên của ĐĐ. Thích Thiện Hưng  – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và gần 100 Tăng Ni sinh của Trường tham gia hiến máu.

ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hướng dẫn, động viên Tăng Ni sinh trường TCPH tỉnh Bình Dương tham gia hiến máu (vị thứ 2, từ trái sang)

Hiến máu là một hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng nhân ái của mỗi con người, mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần chia sẻ, cứu sống người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, qua đó phát huy tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng. Mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp của người tu sĩ thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật với những hoạt động lợi đạo, ích đời. Đồng thời hoạt động này cũng mang một ý nghĩa thiết thực đó là “Mình vì mọi người”, sẵn sàng góp phần giúp đỡ xoa dịu phần nào nỗi đau của các bệnh nhân.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

    

  

 

Vô Ưu – Ban TTTT Phật giáo Bình Dương
Nguồn tin & ảnh : http://phatgiaovietnam.vn/

Bookmark and Share

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
This is an example of a HTML caption with a link.

Fan page Chùa Đức Hòa

HÌNH ẢNH ĐẠI LỄ HOA ĐĂNG

HÌNH ẢNH KHÓA TU PHẬT THẤT

HÌNH ẢNH TỪNG BƯỚC KINH HÀNH

HÌNH ẢNH PHÓNG SANH

Hình Ảnh Phát Lộc Đầu Năm

Hình ảnh của đêm Cầu An

Hình ảnh Tiệc chay

Từ điển phật học

 Xem bản: Desktop | Mobile